[SO SÁNH] Vinfast Impes và xe điện Trung Quốc – Không cân sức!

 

Đều nhắm đến đối tượng người dùng khách hàng là học sinh, sinh viên tiếp tục di chuyển trong đô thị, vậy Vinfast Impes & xe điện Trung Quốc cùng phân khúc có gì khác biệt? Chúng ta hãy cùng “tháo tung” 2 chiếc xe để tìm hiểu kỹ mọi bộ phận cấu thành nên chúng.

Vinfast Impes – chuyển đổi cách người Việt sử dụng xe điện

trước lúc tháo rời từng con ốc của Impes and một chiếc xe điện China cùng giá tiền, họ hãy cùng phân tích cách mà những mẫu xe của Vinfast như Klara, Impes hay Ludo đang đổi khác cách người Việt sử dụng xe máy điện. Hiện tại, giá cả niêm yết của Vinfast Impes là 14,9 triệu đồng – không kèm pin. Thay vì bán luôn luôn pin cùng với xe như một cái xe điện bình thường, Vinfast áp dụng chính sách thuê pin với sự bảo đảm an toàn quality từ hãng trong quãng vòng đời sản phẩm khiến cho quý khách gạt bỏ nỗi lo về pin khi dùng xe máy điện.

Với bề ngoài này, khách hàng rất có thể chủ động sạc pin tận nhà theo cách truyền thống, hoặc dễ dàng đổi pin tại khối hệ thống trạm rộng khắp trên cả nước. Chính sách này cũng đang nhận được các phản hồi tích cực từ quý khách với chương trình bộ quà tặng kèm theo hỗ trợ sau dịch Covid: 2020 người tiêu dùng đầu tiên mua xe máy điện VinFast vào thời điểm tháng 5 sẽ được không tính phí thuê bao pin trong vòng 12 tháng; quý khách đã mua xe trước đó cũng được giảm một nửa phí thuê bao pin trong tháng 5,6,7/2020

Việc mũi nhọn tiên phong đổi pin của Vinfast khiến cho người tiêu dùng không những được giảm Chi tiêu mua xe thuở đầu mà còn không hẳn chịu không may trong quá trình sử dụng. Nếu pin bị hư hỏng, xuống cấp, VinFast sẽ xử lý và thay pin khác cho doanh nghiệp. Với hệ thống các trạm đổi pin phủ khắp khắp toàn quốc, có thể nói rằng nỗi lo hết pin đã gần như bị loại bỏ với phương án của Vinfast.

so sánh trực tiếp Vinfast Impes & xe điện Đài Loan Trung Quốc cùng giá tiền

Nếu tạm bỏ lỡ lợi thế về hệ sinh thái thì Vinfast Impes có gì để “hạ gục” những mẫu xe Trung Quốc cùng phân khúc khá thông dụng tại Việt Nam? Cửa Hàng chúng tôi đã tương tác với anh Lê Thành Long, chủ xưởng mô tô phân khối lớn LT9 rất nổi tiếng trong cộng đồng chơi xe Hà Thành. Trong nội dung bài viết này, ta sẽ không còn nghiên cứu vẻ đẹp thẩm mỹ của chiếc xe mà thay vào đây, bọn họ sẽ cùng tháo rời cục bộ 2 chiếc xe để hướng đến xem chúng có gì khác hoàn toàn.

bên trong động cơ của 2 chiếc xe, bộ phận có sự khác hoàn toàn đầu tiên là trục bánh xe, hay còn gọi là rotor động cơ. Đây là chi tiết trực tiếp chuyển động và tạo nên động năng để đẩy chiếc xe đi. Xem 2 Ảnh trên, chỉ bằng mắt thường là bọn họ đã thấy trục bánh xe Vinfast Impes lớn hơn so với Xmen. 2 Lần bán kính rotor của Impes là 25,42 mm Hình như của chiếc xe China là 20 mm.

Cận cảnh động cơ Vinfast Impes

Thậm chí trong cả cách cuốn dây đồng tạo cho stator của 2 chiếc xe cũng có sự biệt lập lớn. Những cuộn dây đồng của động cơ Impes đc cuốn rất chỉn chu & có khu vực riêng, Ngoài ra động cơ xe Đài Loan Trung Quốc có cách cuốn dây tương đối lộn xộn và đc cố định bằng dây thít nhìn không mấy thẩm mỹ.

Động cơ xe Đài Loan Trung Quốc cùng phân khúc với Impes

Đó cũng là điều dễ dàng nắm bắt vì Vinfast Impes sử dụng động cơ do Bosch sản xuất, ngoài vỏ động cơ ghi rõ thông số kỹ thuật công năng động cơ: 48V & 1200W, Hình như động cơ xe China không tồn tại bất kỳ một thông số nào. So với những người kỹ tính và luôn luôn muốn lựa chọn sản phẩm có không hề thiếu xuất xứ, chắc rằng chỉ riêng phần động cơ cũng là đủ để bọn họ lựa chọn chiếc xe cân xứng.

Sau động cơ thì pin cũng chính là phần tử có vai trò vô cùng cần thiết đối với một cái xe điện. Vinfast Impes sử dụng pin lithium-ion thuộc hàng tốt nhất trong phân khúc. Loại pin cao cấp này được Vinfast hợp tác với Hãng LG Chem để chế tạo riêng cho những phương tiện của hãng xe Việt. Xe điện Đài Loan Trung Quốc sử dụng ắc quy a-xít chì loại bình thường mà bọn họ vẫn thường chạm chán trên ít nhiều phương tiện dịch rời bây chừ. Điểm mạnh của ắc quy là chúng tương đối rẻ, dễ kiếm, nhưng điểm yếu của chúng là kém bền, dòng xả yếu hơn pin lithium-ion and có hiểm họa lớn đối với môi trường xung quanh còn nếu không được xử lý triệt để.

một cái xe điện Trung Quốc sử dụng tới 5 bình ắc quy & số tiền bạn cần bỏ ra để thay một bộ 5 ắc quy cho chiếc xe này rơi vào khoảng 2,4 triệu đ. Theo hướng đến của mình, khách hàng xe điện China sẽ cần thay ắc-quy khoảng 2 năm một lần vì ắc quy cũ bị chai rất nhanh. Như thế, người dùng sẽ cần bỏ ra 100.000 đồng mỗi tháng tiền khấu hao pin, chưa kể thay thế sửa chữa bất chợt và tiền điện để sạc pin. Giờ thì bạn đã thấy Chi tiêu thuê pin 220.000 đồng/tháng của Impes là hợp lý chưa? Chính là chưa kể tới chương trình hỗ trợ giảm 1 nửa phí thuê bao pin của Vinfast vào tháng 5,6,7, khiến Ngân sách chi tiêu sử dụng Impes giữa những tháng này chỉ còn 110.000 đồng/tháng. Di chuyển cá thể chưa bao giờ rẻ đến thế!

Mớ bòng bong bên trong xe điện China

and sự gọn gàng của Vinfast Impes

tiếp theo sau là việc đối chiếu bộ tinh chỉnh động cơ (IC Controller) của Impes & xe Trung Quốc. Đó là thành phần mà bạn phải tháo tung chiếc xe ra để thấy sự biệt lập. Nhìn Hình ảnh bên trên, cho dù bạn không có kỹ năng về điện thì cũng biến thành thấy được rằng bộ IC và các dây điện kết nối của chiếc xe Trung Quốc trông chẳng khác nào một “mớ bòng bong”. Thực sự thì Các bạn sinh viên năm 2 ngành điện cũng có thể có thể lắp ghép một cái gì đó trông tử tế hơn. Ngược lại, bộ IC của Vinfast Impes được sản xuất bởi Bosch, có team quản lý chất lượng đàng hoàng & đi kèm theo với các dây nối chống nước rất chỉn chu & gọn gàng.

bọn họ đã thấy rằng các phần tử trọng yếu như động cơ, pin & bộ tinh chỉnh IC của Vinfast Impes đều vượt trội đối với xe Trung Quốc, nhưng sự biệt lập hơn thế nữa. Cửa Hàng chúng tôi đã thực hiện đo độ dày của ống thép khiến cho bộ khung chính của 2 chiếc xe. Hiệu quả là khung Vinfast Impes đc phân thành bởi thép dày 2,78 mm, Ngoài ra thép khung xe Trung Quốc là 2,31 mm. Điều này cho biết khung xe Impes chắc thêm ít nhiều. Độ dày thép ở khung xương sống mới là việc khác biệt gây sửng sốt: thép ở phần tử này của Vinfast Impes lên tới 10,13 mm, Bên cạnh đó thép ở bộ phận tương đương trên xe Trung Quốc chỉ là 2,88 mm! Chính là Nguyên Nhân Vì Sao khi di chuyển bên trên đường, chiếc Vinfast cho Trải Nghiệm êm ái and vững chãi hơn hẳn so với đối thủ.

Về phần thân vỏ, Vinfast Impes sử dụng nhựa ABS có độ dẻo dai & chịu lực tốt hơn nhựa bình thường. Mọi tấm nhựa đều sở hữu dập ngày sản xuất and tên mã của từng bộ phận. Ngoài ra đó, các tấm nhựa của xe Đài Loan Trung Quốc là dòng cứng, không có chức năng uốn dẻo khi có ngoại lực tác động, Có nghĩa là nếu lực đủ lớn như khi xe ngã đi ra đường, tấm nhựa sẽ vỡ tan, vừa tốn tiền sửa chữa thay thế, vừa gây hại cho người tiêu dùng.

Ngay cả những con ốc gắn trên Vinfast Impes cũng khá được trét keo khóa ren and đánh đấu bằng vạch màu bên trên đầu ốc. Chính là các sự biệt lập về mặt cơ khí, tôi còn chưa nhắc đến các món “đồ chơi” mà Vinfast Impes vượt trội đối với xe China cùng phân khúc như đèn pha LED, đèn hậu LED, màn hình hiển thị LCD (xe Đài Loan Trung Quốc chỉ có đèn halogen, màn hình hiển thị cơ truyền thống).

tóm lại

có lẽ sau bài đối chiếu trực quan này, Anh chị đã biết được Vì Sao xe Vinfast lại lôi cuốn trong ánh mắt khách hàng thông thái, and Tại Sao các Địa chỉ cửa hàng xe điện China hoàn toàn có thể bán xe với giá rất mềm, đơn giản vì chúng “chẳng có gì!”. Dĩ nhiên, chọn lựa xe gì thì vẫn chính là quyền của mỗi người tiêu dùng, nhưng hi vọng với những thông tin trên, bạn sẽ biết chiếc xe nào phù hợp nhất với mình. Cá thể tôi sẽ chọn lựa chiếc xe sự thật đc làm cho bởi những thành phần unique, đc sản xuất bởi các nhãn hiệu uy tín trong ngành xe: Vinfast Impes.

Trả lời